16/05/2017

HANA ĐÀO DUY TỪ - CON ĐƯỜNG BÌNH YÊN

Tọa lạc tại Đào Duy Từ, con đường mang tên lạ mà quen, xa xôi nhưng cực kì gần gũi đối với dân địa phương và những bạn bè thân quen hay đến thăm Đà Lạt. Hana Đào Duy Từ dễ tìm thấy khi chỉ cần đi thẳng xuống chợ Đào Duy Từ là thấy ngay bảng hiệu của Hana Đào Duy Từ được treo trên hàng hoa giấy màu tím đặc trưng nơi đây. Tại Hana Đào Duy Từ, bất kì du khách nào cũng cảm nhận được cái mồn một hương của Đà Lạt, là căn nhà hơi cũ - cổ vì được xây dựng theo kiến trúc Pháp hơn một thập kỉ về trước, và căn nhà được tu sửa chứ không hề xây lại theo kiến trúc nhà hiện đại như bây giờ.

Hana Đào Duy Từ mang thiết
    kế và vật dụng trang trí của Đà Lạt xưa

Hana Đào Duy Từ mang thiết kế và vật dụng trang trí của Đà Lạt xưa

Hana Đào Duy Từ phù hợp cho tất cả các du khách có hứng thú với cây, rau và vườn tược. Tại đây, khách được sinh hoạt và trò chuyện, trải nghiệm và sống như một người dân địa phương. Có lẽ không khó khăn khi muốn trốn cả thế giới để đi đâu đó cho khuây khỏa, Hana Đào Duy Từ là điểm đến không thể bỏ qua! Chắc chắc đấy! Đâu cần đi đâu cho xa, lên con dốc tầm 20m, mua ít thịt, về nhà hái ít rau, rau đầy vườn ấy mà, thích loại gì, hái loại đó là đủ bữa ăn rồi. Còn chán quá thì đội nón ra chăm sóc rau ngoài vườn, tối uống chút trà bên hiên ngắm trăng trên đỉnh đầu.

Rau đầy ngoài vườn
    mà

Rau đầy ngoài vườn mà

Rảnh thì ra chăm bông
    thôi

Rảnh thì ra chăm bông thôi

Quả thật, Hana Đào Duy Từ bình yên một cách lạ lùng đến nỗi mỗi đứa con Đà Lạt phải cảm thấy nôn nao khi được đến căn nhà nhỏ và ấm áp này.

Đơn giản nên bình
    yên. Dại gì không thử?

Đơn giản nên bình yên. Dại gì không thử?

Địa chỉ: 10/61 Đào Duy Từ - F4 - Đà Lạt