17/04/2017

CÓ MỘT ĐÀ LẠT RẤT RIÊNG

Đà Lạt được biết đến với những con đường hoa rực rỡ màu sắc, những Hồ Xuân Hương, thác Prenn, dinh Bảo Đại, Thung lũng Tình yêu..., tất cả đều thơ mộng, huyền ảo và đầy cuốn hút.

Đà Lạt một mình

Nếu bạn muốn đến một chốn nào đó không ai biết, để lòng an yên suy nghĩ về chuyện đời, chuyện người và chuyện mình, thì hãy nhớ Đà Lạt. Thành phố mộng mơ buồn lắm, yên lắm, nhưng không có nghĩa là chán lắm. Chẳng xô bồ, tấp nập như Sài Gòn, Hà Nội..., Đà Lạt cứ dịu dàng, từ tốn mà đi qua từng khoảnh khắc. 

Cứ lẳng lặng xếp mấy bộ đồ ấm, lên Đà Lạt nhé. Cảm giác một mình lòng vòng xứ sở sương mù thích lắm. Bao lo toan của cuộc sống, trắc trở của hiện tại, chẳng cần phải chia sẻ cho ai, là chính mình tự chia sẻ cho bản thân. Tự mình cho mình cơ hội để xem lại đã, đang và sẽ phải làm gì. Rồi bản thân cũng tự khắc đưa câu trả lời tốt nhất mà. 

Du lịch Đà Lạt một mình

Du lịch Đà Lạt một mình. Ảnh: Bảo Trang

Đà Lạt lãng mạn cho các cặp đôi

Bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn mình có những kỷ niệm đẹp nhất ở xứ sở tình yêu này. Chẳng còn gì hạnh phúc hơn khi cùng đèo nhau qua những cung đường đèo đẹp ngoạn mục rồi cùng nhau trao nụ hôn giữa đất trời bao la. Bàn tay trao hơi ấm giữa tiết trời se se lạnh, cùng len lỏi khắp ngõ ngách rồi khám phá cái duyên của Đà Lạt. Đã yêu nhau, đã hạnh phúc thì có đi đến đâu cũng là nơi hạnh phúc, nhưng tuyệt vời hơn là đến thật lãng mạn rồi cùng chia sẻ hạnh phúc cho nhau.

Đà Lạt cho đám bạn

Đà Lạt cho đám bạn nhí nhố

Đà Lạt không nhiều các câu lạc bộ, tụ điểm hội họp, khu vui chơi giải trí, thì đám bạn trẻ đến Đà Lạt đi đâu, làm gì?

Đà Lạt là nơi mà 1m2 chụp được cả trăm kiểu ảnh, lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ cùng mấy đứa "cạ cứng" ở một nơi quá lung linh như này thì còn gì tuyệt vời hơn. Đi với một đám bạn, chẳng lo sợ dạ dày căng đến muốn thủng mà vẫn cùng nhau thử các món ăn vặt đường phố. Tối đến, ngồi bên bếp lửa, chút rượu ấm, chút thịt thơm, chút sương lạnh, rồi mình kể chuyện cho nhau nghe.

Đà Lạt là nơi mà mình chụp
    được cả trăm kiểu ảnh

lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ cùng mấy đứa cạ cứng ở một nơi quá lung linh như này
    thì còn gì tuyệt vời hơn

Đi với một đám bạn, chẳng lo sợ dạ dày căng đến muốn thủng mà vẫn cùng nhau thử
    các món ăn vặt đường phố

Ảnh: Phan Thảo

Tối đến, ngồi bên bếp lửa, chút rượu ấm, chút thịt thơm, chút sương lạnh, rồi mình
    kể chuyện cho nhau nghe

Cùng quây quần bên bếp lửa. Ảnh: Phan Thu Hằng

Đà Lạt đúng là nhỏ bé thật. Nhưng đừng lo đi một lần là đã hết thành phố mộng mơ này. Bạn sẽ tiếc nuối không muốn rời xa nơi này vì đã lỡ đặt chân đến, đã lỡ yêu nơi này.

Theo Lao Động