27/04/2017

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẾN ĐÀ LẠT VÀO MÙA HÈ

Đà Lạt quá nổi tiếng là một thành phố được thượng đế mang cho thời tiết và khí hậu mát mẻ và dễ chịu. Nên hầu như mọi người không có sự chuẩn bị nhiều về vấn đề thời tiết khi đến Đà Lạt. Trừ những người con Đà Lạt, ít ai biết rằng thành phố hoa chỉ có hai mùa: đó là mùa mưa và mùa nắng. 

Thời tiết bất thường, Đà Lạt cũng thay đổi ít nhiều, thế nên mùa mưa Đà Lạt năm nay đến khá sớm. Các bạn đừng bỏ qua những lưu ý này nha:

  1. Đà Lạt lúc nào cũng dễ thương, nhưng có lúc lại đỏng đảnh lên mưa một buổi chiều. Nên các bạn nhớ mang ô, dù, và áo mưa cánh dơi cho các bạn đi xe máy đường xa.
  2. Dù bạn là người có yêu giày cao gót đến cỡ nào, hay những đôi giày sneaker cá tính. Hãy mang thêm một đôi dép. Sẽ rất bất tiện nếu mưa thấm ướt giày của bạn đó.
  3. Buổi tối trời Đà Lạt hầu như không mưa, nhưng sẽ rất lạnh vì hơi mưa của buổi chiều đọng lại. Hãy mang cho mình một chiếc áo khoác đủ ấm và thêm một chiếc khăn choàng để đủ ấm rồi lòng vòng nơi này thì tuyệt vời lắm nhé.
  4. Có dù, có ô, đi ngay ra quán cà phê gần nhất để vừa nhấm nháp tách cà phê nóng trong ngày mưa bên cạnh những người thương thì tuyệt vời đúng không nào? Đừng lười, xách mông lên quán cà phê gần nhất nhé. Đừng lo, vì Đà Lạt quán nào cũng đẹp cả. Cả nhà có muốn Hana giới thiệu một số quán cà phê gần Hana House và đang hot nhất Đà Lạt không?
  5. Không nên chọn cho mình lịch trình đi leo núi hoặc chèo thuyền, đạp vịt, trượt thác nhé. Cực kì nguy hiểm !!! 
  6. Nếu không quen thời tiết, rất dễ bị cảm lạnh. Hãy mang cho mình một ít thuốc cảm lạnh và chai dầu gió. 
  7. Đà Lạt tuy nhỏ, nhưng hẻm và dốc khá nhiều, nhiều điểm tham quan. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lên lịch trình cụ thể và thuận đường đi tham quan các điểm du lịch một cách rõ ràng nhất 
  8. Các bạn nữ đừng quên cho mình một thỏi son dưỡng ẩm môi và một ít vaseline thoa tay để tay không bị khô nứt nhé
  9. Trừ trường hợp bất khả kháng không thể rời khách sạn, hãy chuẩn bị cho mình một ít đồ ăn vặt cùng một ít bộ phim để đốt thời gian trong khi mưa nhé 
  10. Còn nếu bạn thích mưa Đà Lạt thì sao? Thì bất chấp - mặc kệ đời, lấy một cây dù, mặc áo khoác ấm, đi lang thang ngõ ngách nơi này cũng là kỉ niệm đáng nhớ lắm. Biết đâu lại có bộ hình cô gái/chàng trai quyến rũ trong mưa nơi xứ sở sương mù thì sao ? :D

Đi cả ngóc ngách thành phố bé nhỏ cùng chiếc ô

Đi cả ngóc ngách thành phố bé nhỏ cùng chiếc ô. Ảnh: https://dulichtoday.vn

Và đừng lo, sau cơn mưa trời sẽ sáng

Và đừng lo, sau cơn mưa trời sẽ sáng. Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Hana chúc các bạn có những ngày nghỉ tại thành phố đáng yêu nhưng có phần đỏng đảnh này thật vui vẻ, hạnh phúc và giữ được sức khỏe nha.